ผู้เขียน หัวข้อ: ขาวยูทูปเบอร์ โปรดฟังทางนี้ เด็กอา  (อ่าน 109 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ admin

  • Administrator
  • Newbie
  • *****
  • กระทู้: 14
    • ดูรายละเอียด
ขาวยูทูปเบอร์ โปรดฟังทางนี้ เด็กอา
« เมื่อ: พฤศจิกายน 25, 2019, 05:47:28 PM »
#อวสานยูทูปช่องเด็ก ในปีหน้า 2020 ที่จะถึงนี้ถือเป็นข่าวสะเทือนวงการโซเชียลโลกเมื่อ Youtube มีกฎใหม่ออกมาห้ามเด็กอายุต่ำกว่า 13 ปีเข้ามามีบทบาทเกี่ยวข้องกับคลิป

สรุปรายละเอียดคร่าว ๆ คือ ........
-  เด็กอายุต่ำกว่า13ปี เป็นตัวแสดงนำในคลิปไม่ได้
-  เพลงเด็ก การ์ตูนที่มีเด็กร่วมแสดง  ละครเด็ก นิทาน ที่มีเด็กมาร้องเต้นโดนหมด

- รีวิวขนมของเล่น , ทำอาหาร พาเที่ยว ฯลฯ
- ช่องที่คุณพ่อคุณแม่เปิด แต่ถ่ายลูก ๆ ไปซื้อนู่น
ไปเที่ยวนี้ เล่น กิน เที่ยว เปิดสร้างรายได้โดยมีเด็กเล็กเป็นตัวหลักของช่อง
- ทางยูทูปจะสกรีนหากเจ้าของช่องตีเนียนเช่น พ่อแม่ร่วมคลิป แต่มีเด็กมาทำกิจกรรม หากเข้าข่ายเป็นการมีเด็กเล็กมาเกี่ยวข้องในการสร้างรายได้ ทางยูทูปสามารถลงโทษหนักสุดโดยการปิด บ/ช ผู้ใช้งานช่องนั้น ๆ

ถ้าเป็นตามนี้เรียกว่าเตรียมล้างบางโลกของเด็กเล็กบน Youtube กันเลย โดยสาเหตุมาจากทางยูทูป โดนองค์กรปกป้องเด็กฟ้อง เหตุเพราะไม่อยากให้ใช้เด็กเพื่อหาประโยชน์ โดยทางยูทูปโดนศาสสั่งปรับเงินเป็นจำนวนกว่า 5,200 ล้านบาท (170ล้านดอลล่าร์สหรัฐ) ถือเป็นจำนวนสูงสุดที่ทาง Google หรือ Youtube เคยโดนฟ้องจากองค์กรต่าง ๆ  แม้แต่ช่อง Official ของดิสนีย์เองที่มีนักแสดงเด็ก ๆ มาร่วม ก็จะไม่สามารถสร้างรายได้ใด ๆ  งานนี้ยูทูปเบอร์ตัวน้อย ช่องยูทูปเด็กเล็กที่มีคนติดตามหลักล้าน ยอดวิวระดับสิบล้านวิวในบ้านเรา หรือแม้แต่ดาราที่เปิดช่องทำคลิปลูกตัวเอง  คงต้องหาหนทางปรับเปลี่ยน หรืออาจจะต้องเลิกไปเลย เปลี่ยนมาทำคลิปช่องทางอื่น

*** ข้อมูลดังกล่าวนี้ยังไม่ชี้ชัดทั้งหมดนะคะว่า อะไรได้ อะไรไม่ได้ คงต้องรอ "สื่อหลัก" ด้านวงการไอทีตามประเด็น สอบถามทาง Youtube Thailand สรุปชัดเจนออกมาอีกทีว่า มีการห้ามหรือปรับเปลี่ยนอะไรส่วนไหนบ้าง ถ้ามีข้อมูลที่เป็นทางการ เจ๊จะแชร์เข้ามาเพิ่มเติมค่ะ

แต่แน่ ๆ การหารายได้จากช่องโดยใช้เด็กมาทำคลิปจะยากขึ้นแน่นอน

________________________________
#เจ๊ตวง #ชาวเน็ต #ยูทูปเบอร์ #รีวิว #ของเล่นเด็ก #youtubethailand #โลกของเด็ก #เด็กเล็ก #เด็ก #ดราม่า #ข่าวเด็ด #ข่าว  #ลูกดารา #รักลูกLesson2Plan

ขาวยูทูปเบอร์ โปรดฟังทางนี้ เด็กอา
« เมื่อ: พฤศจิกายน 25, 2019, 05:47:28 PM »